Loading...

News

Kinh nghiệm mua hải sản tại Vũng Tàu

Ở Vũng Tàu có các chợ bán hải sản, một trong số những chợ đó nổi bật nhất là chợ xóm lưới nằm ở góc đường Phan Bội Châu giao với Nguyễn Công Trứ cách biệt thự Aqua chỉ 3 phút đi xe. Chợ xóm lưới là một trong những ngôi chợ tự phát. Từ sáng sớm đến tối mịt vào các ngày lễ và cuối tuần nơi đây diễn ra cảnh buôn bán tấp nập. Biệt thự Aqua gợi ý cho quý khách một số kinh nghiệm đi chợ hải sản mua không bị hớ và mua được đồ tươi ngon.

Chợ Xóm Lưới hoạt động từ sáng đến chiều tối. Tuy nhiên, muốn thưởng thức hải sản tươi ngon nhất, Quý khách nên đi buổi chiều tầm 3h-4h. Thời điểm này là lúc thuyền, ghe đi biển về, hải sản nhiều mà lại rất tươi.

Có nhiều loại như ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… nhưng ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất vẫn là ghẹ xanh. Khi chọn không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn. Chọn những con thật chắc, to bằng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không lún.

Nếu ăn ghẹ thịt thì nên chọn con đực, bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là ghẹ chắc thịt. Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái. Những con này có màu hơi ngả vàng như màu đất phèn, các chân bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.

Chọn Tôm tốt nhất là mua tôm còn sống và bơi khỏe mạnh, nếu tôm đông lạnh thì chọn con tôm còn toàn thân, sờ vào cảm giác mềm dẻo, căng tự nhiên là tôm không bị bơm thạch (có tác dụng tăng trọng lượng). Các bộ phận dính chặt vào nhau, các chi vẫn còn nguyên. Không nên chọn tôm đã nát có mùi tanh, ươn.

Mực có nhiều loại như mực ống, mực nang, mực nướng… tùy từng loại mà cần quan sát kỹ, tuy nhiên với loại nào thì mực nên có lớp màng nâu bên ngoài da, bao quanh đều, ít sứt sẹo. Đầu mực còn dính nguyên và thân.

Sau khi mua xong hải sản, bạn có thể tìm đến chỗ chị Hạnh – 26 Nguyễn Công Trứ, P.2, TP. Vũng Tàu hoặc mấy chỗ chế biến nằm cạnh vựa bán hải sản chế biến luôn. Công chế biến tính luộc 10k/kg, còn nướng mỡ hành, satế này nọ là 20k-30k/kg.


Hoặc quý khách có thể chế biến tại biệt thự Aqua, với gian bếp rộng rãi đầy đủ đồ dùng nhà bếp. Quý khách thoả thích sáng tạo, đem đến bữa cơm gia đình hương vị vùng miền biển với những thức ăn được chế biến từ hải sản.

Bằng những kinh nghiệm chia sẽ ở trên Biệt thự Aqua chúc Quý khách mua được những sản phẩm tươi ngon, bổ dưỡng với giá cả hợp lý. Chỉ cần gọi số Hotline: 0977813085 Đội ngũ Biệt thự Aqua luôn sẳn sàng support / hổ trợ Quý khách.

Trả lời

AQUAVILLA
Chỉ đường