Loading...

News

Hành hương 6 cảnh chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu

Đền chùa ở Vũng Tàu luôn là nơi hội tụ nhiều ngôi chùa cổ kính. Du khách vừa được thắp hương bái phật cầu may vừa được thưởng lãm những cảnh sắc đẹp thanh tịnh đến độ tinh khiết. Dưới đây là những điểm đến nổi tiếng nhất ở Vũng Tàu mà khi du lịch bạn không nên bỏ qua.

Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Nằm ở chân núi Minh Đam thuộc thị trấn Phước Hải, Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên cách đèo Long Hải chỉ hơn 1 km. Mỗi độ xuân về rừng hoa anh đào ở nơi đây lại nở rộ vô cùng bắt mắt.
Nổi bật trong không gian của rừng núi là tòa chính điện được xây dựng dưới dãy núi, sau lưng là những tảng đá với các hình thù như đầu rùa, đầu rắn… mang đậm phong cách Phật Giáo. Đặc biệt nhất ở đây là sự xuất hiện của hàng trăm con khỉ, chúng xem nơi đây như chốn yên bình để thường xuyên kéo về. Vì vậy mà người ta hay gọi nơi đây bằng một cái tên khác đó là chùa khỉ.

Thiền viện Chơn không

Nơi đây được xây dựng vào năm 1969, cao khoảng 80m trên triền Núi Lớn. Thiền Viện nổi bật bởi phong cảnh núi non hùng vĩ với quần thể các công trình như chính diện, tháp tổ, thiền đường, tháp chuông, nhà khách, khu Tăng ni,… tạo nên điểm tham quan thu hút khách du lịch bốn phương.
Đường lên Thiền Viện phải qua một con dốc khá cao. Với hàng cây 2 bên quanh năm tỏa bóng mát. Cổng chùa nằm giữa lưng chừng của con dốc, qua đó sẽ lên đến chính điện với một không gian thiền an lành tĩnh mịch.

Linh Sơn Cổ Tự

Linh Sơn cổ tự tuy không có quy mô đồ sộ nhưng lại là ngôi chùa cổ và lâu đời nhất nơi đây. Ở phía chính diện thờ một pho tượng Phật cao 1,2m làm bằng đá và phết vàng bên ngoài được điêu khắc rất khéo léo.
Đến thăm chùa vào những ngày bình thường du khách sẽ được tự do thả mình vào không gian tĩnh lặng có thể rũ bỏ hết mọi lo toan căng thẳng đời thường.

Niết Bàn Tịnh Xá

Niết Bàn Tịnh Xá là một ngôi chùa nhỏ được tọa lạc trên một triền núi nhỏ đường Hạ Long, đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Vũng Tàu. Những nét kiến trúc điêu luyện kết hợp truyền thống với hiện đại một cách tinh tế. Nơi đây được sở hữu không gian thoáng đãng, thanh tịnh, xung quanh là rừng cây, trước mặt là biển cả, bước lên tầng du khách sẽ được ngắm trọn thành phố, biển xanh Vũng Tàu cùng với những chiếc thuyền phía xa.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Đây là một ngôi chùa nhỏ được ngự tọa trên đường Trần Phú- Vũng Tàu, phía trước là biển sóng vỗ rì rào. Điểm nổi bật là bức tượng Bà Quan Âm cao tới 16 m đứng trên đài sen trắng, với khuôn mặt phúc hậu, đức độ, tay cầm bình Cam Lộ hướng ra mặt biển. Nơi đây đã là tiêu điểm thu hút đông đảo khách du lịch.

Thích Ca Phật Đài

Nơi đây mang đậm phong cách của một quần thể kiến trúc, Phật giáo lớn, với những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trong thành phố biển Vũng Tàu. Thích Ca phật Đài nằm ngay trên sườn của hòn Núi Lớn. Bức tượng Thích Ca Mâu Ni đang tọa thiền trên lưng chừng núi được nổi bật lên giữa không gian. Đứng ở rất xa du khách cũng có thể được chiêm ngưỡng bức tượng một cách khá rõ nét.

Thích Ca Phật Đài chính là sự kết hợp rất tinh tế giữa kiến trúc tôn giáo cùng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Với những bức tượng này đã phần nào tái hiện lại cuộc đời của đức phật Thích ca, các hình tượng Phật đản sanh, thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, Phật Thích Ca thành đạo, Đức phật ngồi trên tòa sen và Đức Phật nhập Niết Bàn.
Ngoài ra chùa có một ngọn bảo tháp Xá Lợi với độ cao tới 17 m, bên trong tháp có một hộp vàng trong đó đựng 13 viên xá lợi của nhà chân tu. Ngay dưới chân bảo tháp là 4 đỉnh lớn, đặt đất thiêng được thỉnh về từ nơi đức phật ra đời. Do đó khi đến nơi đây du khách như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, quên đi những nỗi lo cuộc đời thành tâm hướng thiện.

Trả lời

AQUAVILLA
Chỉ đường