Loading...

News

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch theo nhóm

Du lịch theo nhóm bạn bè luôn là một trong những điều thú vị nhất. Tại sao? Đi có băng có nhóm thì vẫn vui hơn là đi một mình, lại giúp nhau chia sẻ chi phí đi lại và nhất là có đứa đi theo chụp hình sống ảo cho cả nhóm, đỡ phải tự sướng. Lập kế hoạch du lịch theo nhóm cần những gì? Sau đây là một số gợi ý :

 

Lên kế hoạch cho lịch trình và điểm đến

Lịch trình cần lên chi tiết trước chuyến đi, và được thông báo rỏ ràng tránh cho các thành viên vừa đi vừa bàn gây mất thời gian và mâu thuẫn, lựa chọn thời gian phù hợp để mọi người cùng thuận tiện tham gia đó cũng là một trong những điều quan trọng tạo nên sự thành công của chuyến đi.

 

Chọn trưởng nhóm

Một khi đã đi theo nhóm thì sẽ có người ý này ý kia và nếu không thống nhất được các ý kiến thì chuyến đi chơi dễ nảy sinh mâu thuẫn. Trưởng nhóm là người có kinh nghiệm đi lại, tháo vát, tiếng nói có trọng lượng để điều hành chuyến đi. Ngoài ra, người đứng đầu phải có kỹ năng quản lý lịch trình, tài chính và phân công công việc. Tóm lại trọng trách nặng nề nhưng phải có thủ lĩnh.

Chọn thủ quỹ

Nếu thủ lĩnh thấy làm không xuể công việc thì nên chọn ra một thành viên trong nhóm làm kế toán. Người này sẽ ghi chép lại chi tiêu của nhóm và số tiền đóng góp của từng người. Đi đến đâu, chi tiêu gì đều ghi chép lại. Sau chuyến đi, kế toán chia đều số tiền ra là tính được mỗi người còn phải đóng góp thêm bao nhiêu.

Càng đi đông càng tiết kiệm 

Đi du lịch đông người sẽ có những lợi thế mà bạn nên tận dụng . Một trong số đó là giá thuê biệt thự sẽ được giảm đáng kể, nếu đi nhóm từ 8 đến 10 người trở lên, bạn có thể đặt một villa riêng biệt với nhiều phòng ngủ. Lợi thế của việc đặt villa là bạn có thể linh động ở thêm nhiều người so với quy định của khách sạn. Lại được tự do giờ giấc đi lại, tha hồ nấu nướng chế biến hải sản tươi ngon và tiệc tùng.

Thuê phương tiện đi lại

Bạn có thể thuê các dịch vụ riêng tư và cao cấp khác nếu chi phí chia đều ra cho các thành viên không quá đắt. Ví dụ khi đi theo nhóm bạn có thể chấp nhận xài sang mà thuê riêng một chiếc xe để tiện đi lại và chủ động nhu cầu di chuyển của mình, hơn là phụ thuộc vào các phương tiện công cộng.

Dù bạn đi theo nhóm hay gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp thì Biệt thự Aqua là nơi lưu trú lý tưởng. Bước vào khuôn viên biệt thự Aqua là bước vào thế giới thiên nhiên của hoa và lá, bạn sẽ thấy lối đi vào có cỏ mọc đầy dưới chân, trời chưa sáng hẳn cộng với sắc xám của một buổi sáng nhiều mây trong khu vườn tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn. Biệt thự được thiết kế thoáng đãng, không có một sự chật hẹp hay bức bí nào nơi đây. Tất cả không gian đều mở toang để bạn hòa mình với khung cảnh.

Bạn có dự định chọn Vũng Tàu là điểm đến để vui chơi hãy tham khảo một trong số biệt thự của Aqua nhé.

Trả lời

AQUAVILLA
Chỉ đường